Nhắc đến bánh canh Nha Trang, chắc chắn bạn sẽ được nghe đề cập đến vị ngon tuyệt vời của món bánh canh chả cá Nha Trang nổi tiếng.

Trong kinh nghiệm đi du lịch Nha Trang, bạn sẽ luôn được khuyên và được nhắc nhở một điều – nếu chưa thưởng thức bánh canh chả cá Nha Trang thì đừng vội rời đi khỏi xứ biển xinh đẹp này.

Bánh canh chả cá Nha Trang

Chưa cần bàn đến vị ngon của bánh canh chả cá Nha Trang thế nào, chỉ cần bạn lướt qua câu trả lời của những người đã từng đi tour Nha Trang khi được hỏi đã thử bánh canh chả cá hay chưa, thì chắc chắn bạn cũng đã đủ yên tâm tự nhủ, nếu mình đến thăm thành phố biển này, hẳn món ăn đầu tiền mình muốn thử, phải là món này. Nói thế không phải để mang lại cho bạn cảm giác phải nghe lời ca tụng thái quá về món bánh canh chả cá Nha Trang, nhưng thực sự món ăn này rất ngon mà khi rời khỏi phố biển, bạn sẽ rất khó kiếm tìm một bát bánh canh nào có vị ngon tương tự. 

Bánh canh Nha Trang từ xưa đã nổi tiếng ngon bởi nước lèo được ninh từ xương cá biển cực tươi. Thế nên, bảo để có một vị nước lèo nào khác để so sánh, thì chắc hẳn là rất khó rồi. Cũng chính vì lẽ đó, khi thưởng thức bánh canh chả cá Nha Trang thì vị ngon của bánh canh Nha Trang đơn thuần sẽ được nhân đôi, bởi ngoài nước lèo, tô bánh canh của bạn còn kèm theo chả cá, cá tươi đặc biệt ngon vị thật tươi mới. Chả cá Nha Trang rất ngon dẫu là hấp hay là chiên bởi chả làm từ cá rất tươi mới đánh bắt, sau đó cộng hưởng bí quyết riêng của người địa phương trong cách làm chả cá, khiến chả cá có vị ngon cũng rất riêng. Ngoài chả cá là phụ liệu chính cho món bánh canh, người ta còn cho thêm lát cá thu, cá cờ,…cũng tươi rói, thịt trắng tương ngọt ngay đã được trần qua nước lèo vừa chín, hay chiên vừa tới.

Bánh canh chả cá Nha Trang là một món ngon Nha Trang đã quá phổ biến rồi, thế nên ngoài việc giới thiệu nhiều lần để du khách đừng quên thưởng thức khi đi du lịch ở phố biển này, mọi mô tả về món bánh canh chả cá này có lẽ đều không đủ để diễn đạt hết vị ngon của nó. Tuy không phải là món ăn độc đáo, cũng chẳng phải món ăn cao lương mỹ vị, nhưng bánh canh chả cá Nha Trang chinh phục thực khách rất mạnh mẽ, có lẽ bởi xuất phát từ vị ngon giản dị nhưng thắm đượm hương biển nồng nàn trong đó mà khi đến những vùng đất khác, du khách khó lòng tìm kiếm thấy điểm nhấn tương tự như vậy trong món ăn cùng tên mà mình thưởng thức.

Nguồn: Internet