Gần đây, các trinh sát thuộc Đội Cảnh sát điều tra hình sự - kinh tế và ma túy Công an huyện Diên Khánh liên tục bắt giữ các đối tượng chuyên mua bán ma túy đá từ TP. Nha Trang về Diên Khánh tiêu thụ.

Trung tá Võ Quang Tuấn, Đội phó Đội Cảnh sát điều tra hình sự - kinh tế và ma túy Công an huyện Diên Khánh cho biết, từ khoảng đầu tháng 5, tại địa bàn thị trấn Diên Khánh, một số người nghiện thường lui tới các hẻm vắng người qua lại để mua ma túy đá từ một đối tượng có vóc dáng người đậm và rất ma mãnh. Trong khoảng 1 tuần liên tục nắm tình hình, các trinh sát đã xác định được đối tượng thường bán ma túy đá cho người nghiện tên Trần Quốc Toàn (sinh năm 1988, trú thôn Nam 3, xã Diên Sơn, huyện Diên Khánh).

Các đối tượng: Toàn, Thái và Hùng tại cơ quan công an

Qua điều tra của các trinh sát cho thấy, Toàn tuy là nhân viên bảo vệ một khách sạn ở đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Nha Trang nhưng lại hay lui tới các quán bar, vũ trường trên địa bàn để ăn chơi trác táng. Vì thế, để có tiền, y đã làm quen với một số đối tượng bán ma túy trên địa bàn Nha Trang để mua ma túy mang về Diên Khánh bán cho người nghiện. Trước những thông tin thu thập được, Thượng tá Nguyễn Thành Linh - Phó trưởng Công an huyện Diên Khánh đã chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra hình sự - kinh tế và ma túy bắt giữ đối tượng Toàn, đồng thời triệt xóa đường dây mua bán ma túy đá này.

Trưa 23-5, Toàn chạy xe máy đến một con hẻm nhỏ thuộc thị trấn Diên Khánh, mang theo 3 gói ma túy đá để bán cho người nghiện. Vừa đến nơi, Toàn điện thoại liên lạc với 1 đối tượng nghiện tên Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1987, trú xã Diên Thạnh, Diên Khánh) đến để giao ma túy. Khi Toàn đang giao hàng thì bị các trinh sát ập đến bắt gọn.

Tiến hành đấu tranh, Toàn khai nhận, y thường mua ma túy đá của Trương Huỳnh Thái (sinh năm 1966, trú thôn Phú Khánh Thượng, xã Diên Thạnh). Chiều cùng ngày, Công an huyện Diên Khánh đã bắt khẩn cấp đối tượng Thái. Tại nhà của Thái, sau hàng giờ tiến hành khám xét, lực lượng công an đã thu giữ được 3 gói ma túy đá mà Thái chưa kịp tiêu thụ. Theo Trung tá Võ Quang Tấn, Thái là đối tượng nghiện ma túy đá lâu năm và thường xuyên lui tới khu vực phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang mua ma túy đá để thỏa mãn cơn nghiện, đồng thời bán cho Toàn và một vài đối tượng khác để kiếm lời. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Diên Khánh đã tiến hành bắt giữ hai đối tượng Toàn và Thái để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, tại Tỉnh lộ 8, đoạn thuộc xã Diên Sơn, huyện Diên Khánh, các trinh sát thuộc Đội Cảnh sát điều tra hình sự - kinh tế và ma túy Công an huyện Diên Khánh đã tóm gọn đối tượng Nguyễn Xuân Hùng (sinh năm 1988, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm) đang bán một bịch heroin cho người nghiện tên Nguyễn Quốc Vĩnh (sinh năm 1977, trú thôn Tây 2, xã Diên Sơn) với giá 300.000 đồng. Tài liệu của cơ quan công an cho thấy, để qua mắt lực lượng công an, trong nhiều tháng qua, Hùng liên tục thay đổi chỗ ở từ huyện Diên Khánh rồi đến TP. Nha Trang. Sau khi mua được ma túy ở TP. Nha Trang, y dùng điện thoại liên lạc với người nghiện để bán ma túy lưu động. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã tóm được Hùng để xử lý nghiêm về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo Công an huyện Diên Khánh, từ đầu năm đến nay, lực lượng điều tra tội phạm về ma túy liên tục bắt giữ nhiều đối tượng cùng tang vật để xử lý. Tuy vậy, tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn vẫn có những diễn biến khá phức tạp. Do vậy, thời gian đến, cùng với việc đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ của ngành, Công an huyện sẽ tổ chức các buổi tuyên truyền về tác hại của ma túy tại các địa bàn dân cư trọng điểm, trường học… để người dân phòng ngừa, đấu tranh bài trừ hiểm họa ma túy.

Theo Báo Khánh Hòa