Đây được coi là những người xui xẻo nhất thế giới vì khi biết câu chuyện đã xảy ra với họ bạn chỉ có thể thốt lên rằng: ‘Không thể tin nổi’.

1. Cotis Mitsotakis – ‘Người nghèo nhất làng sau 1 đêm’

Anh Cotis Mitsotakis, người đàn ông duy nhất trong 1 ngôi làng với 70 hộ dân tại Tây Ban Nha không mua xổ số trong dịp Giáng sinh năm 2012. Kết quả là anh đã trở thành người nghèo nhất khi tất cả mọi người trúng số tới 600 triệu USD.

2. Ann Hodges – Người duy nhất bị thiên thạch rơi trúng

Thiên thạch rơi vào trái đất là chuyện không hiếm thấy hiện nay, nhưng chuyện thiên thạch rơi trúng người là cực kỳ hiếm thấy. Vào năm 1954, người phụ nữ có thên Ann Hodges ở Mỹ đã ‘may mắn’ trở thành người đầu tiên bị thiên thạch rơi trúng.

Được biết, bà Ann Hodges bị thiên thạch rơi trung trong khi đang ngủ trên giường, may mắn là nó chỉ rơi trúng và làm bị thương nhé phần hông của bà.

3. Tsutomu Yamaguchi – Người đàn ông của bom nguyên tử

Ông Tsutomu Yamaguchi sinh ngày 16/3/1916 được ghi nhận là người duy nhất sống sót sau khi hứng chịu 2 quả bom nguyên tử do Mỹ ném xuống Nhật Bản năm 1945.

Vào ngày 6/8/1945, ông chuyển công tác đến thành phố Hiroshima, thật không may cho ông, cũng đúng là ngày quả bom nguyên tử được ném xuống Nhật Bản, khiến hơn 100 nghìn tử vong. Sau vụ nổ bom kinh hoàng, ông đã bị vỡ màng nhĩ, bị mù một thời gian và bị bỏng một phần cơ thể.

Sau đó vài ngày, ông được đưa về quê nhà là thành phố Nagasaki, và tại đây ông lại phải nếm trải quả bom nguyên tử thứ 2 vào ngày 9/8/1945. Nhưng may mắn là ông Yamaguchi vẫn giữ được tính mạng.

Năm 2009, ông được chính phủ Nhật Bản công nhận là người duy nhất sống sót qua 2 vụ nổ bom nguyên tử. Năm 2010, ông qua đời ở tuổi 94 do mắc ung thư dạ dày.

4. Melanie Martinez – Người phụ nữ kém may mắn nhất nước Mỹ

Bà Melanie Martinez, một tài xế xe buýt ở Louisiana, Mỹ được mệnh danh là ‘Người phụ nữ kém may mắn nhất nước Mỹ’, sau khi mất tổng cộng 4 ngôi nhà trong vòng 50 năm vì bão.

Đầu tiên nhà bà đã bị phá hủy bởi bão Besty năm 1965, sau đó bà đã làm ngôi nhà mới nhưng chỉ sau 20 năm, khi bão Juan càn quét năm 1985, bà lại trở thành người vô gia cư. Cứ như thế, bà hứng chịu thêm 2 cơn bão nữa là bão George năm 1998 và Katrina năm 2005.

5. Roy Sullivan – ‘Người sét’

Một kiểm lâm có tên Roy Sullivan, giữ kỷ lục Guinness khi được ghi nhận là người đàn ông bị sét đánh nhiều lần nhất.

Ông đã bị sét đánh 7 lần, việc này bắt đầu ‘thường xuyên’ hơn khi ông 30 tuổi. Một lần khi lái chiếc xe tải của mình, ông bị sét ‘hỏi thăm’, và may mắn ông chỉ bị thủng cái mũ đang đội trên đầu.

Ở một số lần khác, ông bị cháy tóc, có lúc thì cả vợ chồng ông đều bị sét đánh. Mặc dù vậy, ông vẫn sống sót một cách thần kỳ và ông sống đến năm 71 tuổi.

6. Violet Jessop – Người phụ nữ trên những con tàu đắm

Năm 1912, con tàu nổi tiếng Titanic rời cảng Southampton, Anh đi New York, Mỹ, khi ấy bà Violet Jessop là một người dọn phòng trên tàu. Sau khi thảm họa kinh hoàng xảy ra với con tàu, bà đã may mắn sống sót.

Được biết, trong vụ tàu Olympic bị đắm năm 1911, bà Violet Jessop cũng có mặt trên con tàu và đã thoát nạn.

Không lâu sau, bà lại làm y tá trên con tàu Britannic năm 1916, con tàu cũng bị đắm nhưng bà vẫn may mắn sống sót, sau đó bà qua đời đến năm 1971.

7. Henry Zeigland

Năm 1883, Henry Zeigland chia tay bạn gái. Cô này vì thế đã tự sát và khiến Henry bị gia đình của cô truy sát.

Anh trai của bạn gái Henry đã tìm được anh và rút súng bắn vào Henry và nghĩ rằng mình đã bắn chết chàng trai này nên bỏ đi. Tuy nhiên, thực tế là viên đạn chỉ sượt qua mặt Henry và mắc vào cái cây ở đằng sau anh.

Nhiều năm sau, Henry quyết định bỏ cái cây đó bằng thuốc nổ. Kết quả, viên đạn mắc kẹt ngày xưa bay ra khỏi thân cây, bắn thẳng vào đầu Henry và khiến ông chết tại chỗ.

8. Jason và Jenny Cairns-Lawrence – Cặp đôi chứng kiến 3 vụ khủng bố

Cặp đôi người Anh Jason và Jenny Cairns-Lawrence có mặt trong cả 3 vụ tấn công khủng bố kinh hoàng nhất.

Họ đang ở New York khi vụ khủng bố Trung tâm Thương mại Thế giới diễn ra. Đến năm 2005, họ lại có mặt trong một vụ nổ bom hệ thống tại London (Anh).

Ba năm sau, trong một kỳ nghỉ tại Mumbai (Ấn Độ), họ tiếp tục phải chứng kiến một vụ tấn công khủng bố đáng sợ khác.

9. Jeanne Rogers

Jeanne Rogers có thể là người kém may mắn nhất. Có rất nhiều điều tồi tệ đã xảy đến với cô như bị rơi khỏi một chiếc tàu tuần tra, ngã xuống cống, bị sét đánh 2 lần, ngã vì mặc quần ống, suýt chết ngạt ở bể bơi…

10. Người đàn ông làm việc tốt vẫn bị sa thải

Ông Paul Marshallsea, 62 tuổi, trong 1 chuyến nghỉ mát trên bãi biển tại Úc, ông đã nhìn thấy con cá mập đang tiến gần đến chỗ các em bé đang vui đùa dưới biển. Không chút do dự, ông nhảy xuống vật lộn với con cá mập và đã giúp được các em tránh khỏi nguy hiểm.

Một kênh truyền hình địa phương đã ghi lại được toàn bộ sự việc và ông Paul trở thành một người nổi tiếng được nhiều người ngưỡng mộ biết đến.

Nhưng thật không may cho ông, khi trở về với công việc thì ông đã bị sa thải. Lý do được công ty đưa ra là ông chỉ xin nghỉ ốm để ở nhà trong khi ông đã đi nghỉ mát cùng gia đình và công ty của ông không chấp nhận điều đó.

Tổng hợp