Hai nữ sinh lớp 7 vừa mới chết do đuối nước thì hôm nay tỉnh Khánh Hòa lại xảy ra một vụ đuối nước khác khiến mọi người vô cùng xót xa.

Theo thông tin ban đầu, nữ giáo viên Nguyễn Thị Minh Phúc (49 tuổi, Thái Nguyên) cùng người thân đi thăm họ hàng ở Khánh Hòa. Sáng sớm ngày 22/6, nữ giáo viên này cùng một số người đã tới bãi biển ở Nha Trang tắm.

Trong lúc ngụp lặn dưới nước, cô Phúc bị sóng cuốn ra xa, rơi vào vùng trũng. Người dân phát hiện vội bơi đến cứu, nhưng không kịp.

Lập tức người dân liền báo cơ quan chức năng. Lực lượng cứu hộ – cứu nạn của Ban quản lý vịnh Nha Trang phối hợp Cảnh sát PCCC Khánh Hòa huy động người nhái được huy động đến cứu hộ. Sau 4h tìm kiếm thi thể nạn nhân đã được tìm thấy.

Biển Nha Trang rất sâu nên phải cẩn thận khi tắm

Trước đó, Khoảng 17h30 ngày 20/6, 5 học sinh lớp 7 đi tắm biển Bãi Dài (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa). Được biết các em học sinh này hiện đang học trường THCS Quang Trung (TT. Cam Đức). 

Trong khi đang tắm, bất ngờ sóng lớn cuốn trôi hai em Bùi Thị Thủy và Nguyễn Thị Thúy Nga (sinh năm 2002, trú tại TT Cam Đức). Ngay lập tức các em còn lại bơi vào bờ và hô hoán người đến cứu. ​

Như vậy chỉ trong vòng ba ngày, tỉnh Khánh Hòa đã có 3 nạn nhân đuối nước. 

Qua sự việc đau lòng này mọi người cũng nên cảnh giác trước khi đi tắm biển.
Thứ nhất: Tắm ở nơi đông người và theo chỉ dẫn của người cứu hộ biển
Thứ hai: Cho dù biết bơi cũng không được chủ quan
Thứ ba: Trẻ em đi tắm phải có người lớn biết bơi đi cùng
Thứ tư: Khi say rượu bia, hoặc dùng chất kích thích tuyệt đối không được tắm biển

Theo tamnhin.net