Trong hai tuần trở lại đây, nhiều đoàn công tác liên ngành của tỉnh Khánh Hòa và thành phố Nha Trang đã tiến hành kiểm tra đồng loạt các đơn vị kinh doanh dịch vụ, du lịch có yếu tố nước ngoài, trong đó có các cơ sở chuyên phục vụ khách Trung Quốc.

Bước đầu kết quả kiểm tra nổi lên nhiều sai phạm trong lĩnh vực thuế, niêm yết giá, hàng hóa không rõ nguồn gốc và sử dụng lao động là người nước ngoài trái phép.

Ảnh: Đình Thông

Qua kiểm tra đột xuất 42 đơn vị (gồm 33 doanh nghiệp và 9 hộ kinh doanh) hoạt động trong lĩnh vực lưu trú, lữ hành, dịch vụ thương mại, đoàn kiểm tra liên ngành TP Nha Trang phát hiện một số cơ sở kê khai thuế thấp hơn doanh thu thực tế, gây thất thu thuế; kinh doanh hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc không có nhãn mác; không niêm yết giá công khai. Tại thời điểm kiểm tra, nhiều đơn vị không xuất trình được đầy đủ hồ sơ, hóa đơn đầu vào, hợp đồng mua hàng… Đa số không có giấy tờ hợp pháp liên quan đến việc sử dụng lao động người Trung Quốc làm việc tại Nha Trang. Đến cuối tháng 6, Chi cục Thuế thành phố Nha Trang sẽ tổng hợp kết quả kiểm tra và xử lý sai phạm./.

Theo ktv.org.vn