Tại buổi làm việc với Sở GD & ĐT (1-2), UBND tỉnh Khánh Hòa đã thống nhất với đề xuất của Sở về phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016-2017 là xét tuyển đối với tất cả các trường THPT công lập trong tỉnh (trừ THPT chuyên Lê Quý Đôn – Nha Trang).
Học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm 2015. (Ảnh minh họa)

Theo kế hoạch tuyển sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo, thời gian tuyển sinh dự kiến thực hiện vào tháng 6-2016. Điểm xét tuyển bằng tổng của 2 loại điểm sau: tổng số điểm tính theo kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học ở THCS; tổng các điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn được tổ chức trước khi tổ chức xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập. Học sinh dự thi sẽ tập trung thi tại TP. Nha Trang trong 2 ngày (4 buổi thi), thi bắt buộc 4 môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và môn chuyên theo lịch thi do Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo.

Được biết, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, số học sinh của tỉnh đạt điểm cao và trúng tuyển vào đại học, cao đẳng cao hơn hẳn các năm trước. Đây là những học sinh đầu tiên được tuyển sinh theo phương thức xét tuyển vào lớp 10 năm học 2012-2013.

Theo Báo Khánh Hòa