Những món quà nên mua về sau chuyến du lịch Nha Trang như: nem Ninh Hòa, chả cá Nha Trang, yến sào, bong bóng cá...

Nem chua Ninh Hòa

Nem Ninh Hòa xứng đáng là một đặc sản nên mua về làm quà khi du lịch Nha Trang. Nem Ninh Hòa thơm ngon nhờ làm bằng thịt heo được nuôi trên đất Ninh Hòa và được chế biến bằng đôi bàn tay khéo léo của người Ninh Hòa mới làm ra những chiếc nem ngon. 

Nem chua Ninh Hòa

Nem chua được chế biến từ thịt heo đùi, bì heo được tẩm ướp gia vị rồi cuộn vào lá chùm ruột, sau đó gói lớp ngoài bằng lá chuối. Khoảng 3 ngày, nem lên men tự nhiên mới có thể ăn được. Nem chua lụi cũng rất ngon. Nem chua được làm thành xâu gồm 20 cuốn, một xâu nem chua khoảng 40.000 đồng.

Yến sào Nha Trang

Để mua yến sào làm quà, bạn nến đến thẳng các đại lý để mua khỏi sợ hàng giả. Giá Yến Sào có nhiều loại: hộp 160k, hộp 200k, hộp 300k tùy loại tùy trọng lượng. Có 1 cái đại lý ngay gần tháp Trầm hương, ngay ngã tư đèn đỏ Trần Hưng đạo với Lê Thánh Tôn có giá bán khá mềm mà chất lượng cũng rất tốt.

Bong bóng cá

Bong bóng cá là món quà lạ miệng chỉ có ở Nha Trang. Nó có thể được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Khi chế biến bạn cần ngâm nó trong nước có pha chút rượu trắng và gừng để làm mềm và loại bỏ mùi tanh.

Bánh xoài

Ở Nha Trang có rất nhiều loại bánh có thể mua về làm quà, nhưng bánh xoài vẫn là món bánh được nhiều du khách mua về làm quà nhất. Bánh có vị chua thanh, ngòn ngọt và mùi thơm thơm tự nhiên của xoài, hơi dai và mùi thơm đặc trưng của cái nắng gắt Nha Trang.

Mực khô

Khách du lịch thường mua mực về làm quà ở đường Hoàng Văn Thụ đoạn 1 chiều từ Quang Trung rẽ vào gần chợ Đầm. Mực một nắng ở Nha Trang ngon đặc biệt, lại to, ngọt và giá cả cũng tương đối rẻ. Nếu biết mặc cả bạn còn mua được giá rất rẻ cho số lượng nhiều. Ngoài mục một nắng, bạn cũng nên mua mực rim me Nha Trang về làm quà. Vị chua chua, cay cay lại hơi ngọt ngậy và dai rất thích hợp cho những bữa lai rai.

Chả cá Nha Trang

Chả cá chính là đặc sản nổi tiếng nên mua làm quà khi du lịch Nha Trang. Đây là sự kết hợp cả các loại cá tươi không xương hoặc ít xương như: cá mối, cá thu, cá thởn, cá rựa, cá nhồng, cá chuồn, cá cờ,…với các loại gia vị bí truyền, và điều đó đã tạo nên những miếng chả cá ngon, mềm mịn và hơi dai mà không chả cá ở đâu có được.

Nguồn: Internet