Đi du lịch Tp Nha Trang nhớ ghé chợ Xóm Mới nha bạn !

49 Ngô Gia Tự – Tân Lập – Nha Trang – Khánh Hòa
Chợ Xóm Mới được hình thành tại Nha Trang từ những năm 1960; khá nổi tiếng về các mặt hàng tươi sống và hải sản khô các loại, về giá cả phải chăng, cung cách tiếp khách văn minh, lịch sự và hiếu khách.

Chợ Xóm Mới nằm giữa nội ô thành phố Nha Trang với khoảng 1.150 tiểu thương chuyên doanh các mặt hàng thực phẩm tươi sống, bách hoá gia dụng, lương thực và thực phẩm công nghệ. Đặc biệt, ngành hàng ăn uống của Chợ khá nổi tiếng với các món ăn bình dân ngon, hợp vệ sinh, giá cả hợp lý và ngành hàng thuỷ sản rất phong phú, tươi ngon với các loại cá, tôm, mực,sò… được đánh bắt hoặc nuôi trồng tại Khánh Hoà

Chợ vừa được xây dựng lại, tạo nên sự khang trang, sạch đẹp, ngăn nắp cho hơn 1.200 lô, sạp kinh doanh của 16 ngành hàng khác nhau nên ngày càng thu hút dân cư nội ô cũng như du khách đến tham quan và mua sắm.

Ðường đến chợ thuận tiện; có nơi đậu (đỗ) cho mọi loại xe.

Có bán đủ các mặt hàng đặc sản của thành phố Nha Trang và miền Trung cùng bách hóa gia dụng.

Giá phải chăng – Tiếp đãi ân cần.

Dịch vụ ăn uống ngon, rẻ, hợp vệ sinh, ở nơi thoáng mát. Là điểm đến để thưởng thức ẩm thực Nha Trang

Có nơi làm tóc, làm móng tay, trang điểm, may đo, sữa chữa y phục.

Quý khách đến chợ Xóm Mới; Nha Trang sẽ có dịp tìm hiểu sinh hoạt đời sống của phố thị miền Trung và mua sắm những đặc sản của Thành Phố Biển với chất lượng cao nhất và giá cả hợp lý nhất.

Hiện nay đang có dự kiến chuyển Chợ Xóm Mới Nha Trang thành trung tâm thương mại. Tuy nhiên có một số bất cập. Đó là, hiện nay, chợ Xóm Mới có khoảng hơn 1.200 điểm kinh doanh, trong đó, chiếm 2/3 kinh doanh mặt hàng thực phẩm tươi sống. Số còn lại tuy có sạp hàng cố định nhưng kinh doanh không lớn. Du khách đến chợ cũng không nhiều, chỉ mua hải sản khô và trái cây. Trong khi tình hình buôn bán ế ẩm, tiểu thương trong chợ đa số buôn bán nhỏ, lấy việc buôn bán trong chợ làm kế sinh nhai nên với mức giá cho thuê dự kiến 1,8 triệu đồng/m2/năm, gấp khoảng 6 lần hiện nay là quá cao. Các đại biểu cho rằng với giá cho thuê cao cùng những bất cập nêu trên, có khi công trình xây xong, người bán, người mua không vào. Vì thế, việc chuyển đổi từ chợ truyền thống thành TTTM, siêu thị chưa đủ thuyết phục ban quản lý chợ Nha Trang.

Chợ Xóm Mới Nha Trang

Địa chỉ: 49 Ngô Gia Tự – Tân Lập – Nha Trang – Khánh Hòa

Điện thoại: 0583.515.364 – 0583.510.262 – 0583.510.261

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận