Mầm non Minh Anh Nha Trang

1/6 Trần Đường – Phương Sài – Nha Trang – Khánh Hòa
Được thành lập và đi vào hoạt động từ hơn 13 năm nay, Mầm non Minh Anh đã có những bước tiến lớn trong lĩnh vực chăm sóc và giáo dục bậc học mầm non. Cơ sở vật chất ngày càng được đầu tư nâng cấp cùng với sự chăm sóc nhiệt tình và thương yêu trẻ, Đội ngũ giáo viên nhà trường đến nay 100% đạt chuẩn. Các nhân viên cấp dưỡng của nhà trường đều qua các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chế biến và tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm… Từ cơ sở ban đầu là nhóm lớp, nay Mầm non Minh Anh được UBND TP Nha Trang, Phòng giáo dục và đào tạo TP Nha Trang cấp phép hoạt động ở cấp trường (* Quyết định số 8634/QĐ-CT-UBND của UBND TP Nha Trang) – Đó giống như một minh chứng cho chất lượng giáo dục và chăm sóc trẻ thơ cuả nhà trường. Mầm non Minh Anh là nơi các bậc phụ huynh có thể yên tâm gửi trọn sự chăm sóc chu đáo, an toàn, và yêu thương cho đứa con thân yêu của mình.

Mầm non Minh Anh – thực tiễn giáo dục Mầm non mới

Để thực hiện chương trình mầm non mới, nhà trường đã thay đổi phương pháp soạn giảng, bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đầu tư mở rộng và nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng đồ chơi… và đặc biệt quan tâm đến công tác chăm sóc thể chất, nhằm nâng cao chất lượng dinh dưỡng và sức khỏe cho các cháu, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

  1. Về cơ sở vật chất

Trên diện tích sử dụng gần 1000m2, phòng chức năng và các phòng học được xây dựng thông thoáng, đủ ánh sáng, trang bị nhiều thiết bị phục vụ cho sinh hoạt và học tập vui chơi cho các cháu như máy vi tính có kết nối mạng Internet, các chương trình phát triển phần mềm trí tuệ của trẻ như Bé vui chơi Kidsmart, Babycare … được hỗ trợ bằng máy chiếu điện tử. Sân chơi có các trò chơi vận động, cầu tuột, nhà banh v.v… Toàn bộ các phòng học và sinh hoạt của trẻ đều được lắp máy lạnh và lắp đặt hệ thống camera quan sát, kết nối qua mạng Internet, phục vụ hiệu quả cho công tác quản lý và chăm sóc nuôi dạy trẻ của nhà trường, đồng thời sẽ hỗ trợ tốt hơn cho phụ huynh có điều kiện chăm nom cho con em mình từ xa khi truy cập hình ảnh sinh hoạt của các cháu tại trường trên mạng Internet thông qua website riêng của nhà trường.

  1. Đổi mới phương pháp dạy theo chương trình Mầm Non mới

Ứng dụng công nghệ thông tin máy vi tính vào việc soạn giảng của giáo viên, sử dung các phần mềm giáo dục mầm non: Happy kids, Quả táo mầu nhiệm, Bút chì thông minh v.v… dành cho các lớp học theo từng độ tuổi, giáo viên dạy và kể chuyện trên hệ thống đèn chiếu điện tử, qua đó thu hút sự ham học của các cháu, tạo điều kiện của các cháu được khám phá khoa học, phát triển trí thông minh trên tinh thần “Học mà chơi, chơi mà học”. Hàng tuần, các cháu còn được kết hợp học và vận động trong chương trình hoạt động ngoài trời tại công viên Võ Văn Ký gần trường , đảm bảo đủ điều kiện về môi trường và không gian cho sinh hoạt ngoài trời của các cháu.. Giáo viên thường xuyên được bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, lên tiết và dự giờ, qua đó nâng cao chất lưọng giảng dạy. Ngoài ra nhà trường còn tổ chức một số chương trình học ngoại khóa cho các cháu khối mẫu giáo, bao gồm các môn: Anh văn thiếu nhi, Vẽ, Aerobic ( do các giáo viên là các Cử nhân chuyên ngành phụ trách) đảm bảo kết quả tốt nhất cho sự phát triển năng khiếu của trẻ.

  1. Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và phát triển thể chất:

Nâng cao chất lượng dinh dưỡng và có khẩu phần ăn hợp lý là công tác đang được nhà trường quan tâm. Việc cải tiến và nâng cao chất lượng dinh dưỡng của cháu thực hiện trong từng bữa ăn trong một ngày và trong một tuần, được thể hiện trên bảng thực đơn tuần. Thực phẩm luôn được kiểm tra và có nguồn gốc , đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Khẩu phần dinh dưỡng hợp lý được áp dụng theo phần mềm tin học Nutrikids. Nhà trường luôn sử dụng các loại thực phẩm có chất lượng cao , giàu về đạm, và vitamin. Gạo dẻo và thơm, nguồn đạm tăng thêm từ khẩu phần của thịt bò, thịt heo, cá thu, trứng, xúc xích, sữa. Vitamin sẽ được bổ sung thêm nước sinh tố, nước cam vắt, phô mát, kem plan… trong các bữa ăn xế… góp phần làm giàu thêm nguồn dinh dưỡng, từ đó tăng cường phát triển thể chất cũng như trí thông minh cho các cháu..Ngoài thực đơn thông thường (gồm các bữa ăn sáng, trưa và xế), nhà trường còn có thực đơn dành cho phụ huynh bận rộn có bổ sung thêm bữa ăn chiều, tạo điều kiện cho phụ huynh yên tâm làm việc mà các cháu vẫn được chăm sóc chu đáo về thể chất.

Mầm non Minh Anh, sự chăm sóc chu đáo, tận tình và thương yêu trẻ sẽ giữ mãi trong tâm hồn thơ trẻ những ngày đầu tiên đi học như ngôi nhà như hai của bé…

Mầm non Minh Anh

Địa chỉ: 1/6 Trần Đường – Phương Sài – Nha Trang – Khánh Hòa

Điện thoại: 0583.811.813

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận