Cảng Cầu Đá – đầu mối giao thông đường thủy quan trọng

ảng Cầu Đá, Nha Trang là một cảng hàng hóa kết hợp du lịch,đầu mối giao thông quan trọng bằng đường biển của thành phố Nha trang tỉnh Khánh Hòa nói riêng và khu vực Nam Trung bộ nói chung.

 Cảng Cầu Đá nằm cuối đường Trần Phú Nha Trang

Nằm cuối đường Trần Phú, là một cầu tàu nhỏ cho tàu chở khách tham quan neo đậu. Cảng không lớn, nằm sát biển. Xe 50 chỗ phải đậu trong một bãi đỗ cách đó khá xe, và hành khách đi bộ xuống cảng. Luôn có ít nhất 5 hay 6 con tàu du lịch neo tại cảng

Cảng Cầu Đá là cảng biển loại I

 Cảng Cầu Đá là cảng biển loại I

Cảng Cầu Đá là cảng biển loại I, cảng nằm trong vịnh Nha Trang kín gió, luồng và độ sâu trước bến không bị bồi lắng, cảng phục vụ cho sự phát triển kinh tế, xã hội và an ninh quốc phòng của các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắc Lắc, Đắc Nông và một phần tỉnh Phú Yên và Lâm Đồng. Là một khu vực có nhiều tiềm năng và thế mạnh xuất nhập khẩu và dịch vụ du lịch. Đường bộ nối liền từ cảng với Quốc lộ I đã và đang được mở rộng và nâng cấp phục vụ cho chiến lược phát triển xã hội của tỉnh. Cảng cách sân bay Cam Ranh 32 Km và gần đường hàng hải quốc tế.

 Cảng Cầu Đá nằm gần đường hàng hải quốc tế

Cảng Cầu Đá có vị trí quan trọng trong ngành du lịch Nha Trang

 Cảng Nha Trang là đầu mối đưa đón khách du lịch tham qua các đảo

Nói về mảng Du lịch thì đây là đầu mối đưa đón du khách tham quan, giải trí trên vịnh Nha Trang. Hằng năm, Cảng Nha Trang đón hàng trăm ngàn lượng khách du lịch. Cảng không lớn, vì vậy xe du lịch lớn (45 – 50 chỗ) phải đậu xe ở bãi đỗ cách đó khác xa, du khách phải đi bộ đến cảng, còn xe du lịch nhỏ thì đạu trực tiếp vào cảng bỏ khách, vào mùa cao điểm hay dịp lễ thì tinfhtrangj quá tải khách là chuyện hằng ngày, xe ra xe vào vô cùng nhộn nhịp. Tàu bè đậu san sát hàng loạt dưới Cảng để đón khách, tàu lớn tàu nhỏ ra vào thường xuyên.

 Tàu du lịch quốc tế liên tục cập bến cảng Nha Trang

Vào những năm gần đây Tàu du lịch nước ngoài cập trực tiếp Cảng Nha Trang, mỗi tàu bao gồm hàng trăm du khách vào tham quan thành phố Nha Trang. Những tàu lớn (cao trên 60m) se đậu bên ngoài và có tàu nhỏ gián tiếp đưa khách vào, còn lại các tàu nhỏ (dưới 60m sẽ được đưa khách trực tiếp vào Cảng).

Tại Cảng Cầu Đá, Quý khách sẽ được tàu đón đi tham quan tất cả các Đảo quanh Vịnh Nha Trang, đặc biệt là Hòn Mun, Hòn Tằm, Hòn Tre (Vinpearl Land), Hòn Miễu…

Nguồn : Nha Trang Đà Lạt

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận