Câu cá ngoại thành Nha Trang: Thú vui thư giãn cuối tuần

Thú vui câu cá được khá nhiều các nhân viên văn phòng và khách tham quan du lịch chọn làm hình thức giải trí cuối tuần. Nha Trang hiện có khá nhiều điểm câu cá thú vị ở ngoại thành phù hợp với nhu cầu giải trí của nhiều người.

Giữa nhịp sống ồn ào náo nhiệt của thành phố biển Nha Trang, đôi khi ta muốn tìm niềm vui trong không gian yên tĩnh thoáng mát để tạm quên đi những lo âu mệt mỏi hàng ngày. Câu cá là một hình thức giải trí được khá nhiều nhân viên văn phòng, học sinh sinh viên và khách tham quan du lịch ưa thích để thư giãn vào cuối tuần.

Ở Nha Trang, địa điểm câu cá rất nhiều, đặc biệt là tập trung ở khu vực ngoại thành – nơi có nhiều ao hồ và đất rộng, phù hợp cho các mô hình câu cá giải trí.

Một trong những điểm đến quen thuộc của những người thích câu cá là Ba Hồ Quán, nằm ở xã Vĩnh Thạnh, cách trung tâm thành phố 6km. Đây là nơi có một hồ câu lớn với nhiều loại cá. Khách câu có thể dễ dàng câu được các loại cá như cá rô, cá chim, cá trê…, sau đó nhờ nhà hàng chế biến thành các món ăn đồng quê để thưởng thức với giá chỉ 90.000 đồng/kg cá. Nếu bạn muốn mang cá tươi câu được về nhà thì chỉ phải trả 60.000 đồng/kg.

Gần Ba Hồ Quán là Hồ Sen Quán, cũng là một địa điểm câu cá dã ngoại khá nổi tiếng. Nằm bên một hồ sen lớn, được che mát bởi hàng trúc cao vút, Hồ Sen Quán có khung cảnh trữ tình, mát mẻ, tuy nhiên, giá cá câu ở đây có phần nhỉnh hơn: 100.000 đồng/kg cá sống và 120.000 đồng/kg cá đã chế biến.

Khu câu cá giải trí Lâm Viên nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 7km, gần siêu thị Metro. Từ thành phố, quý khách cho xe chạy theo đường 23/10, đến ngã tư Bình Cang rẽ hướng tay trái là đường dẫn vào Lâm Viên. Tọa lạc trên diện tích hơn 12.000 m2 với 7000 m2 mặt nước, cùng với hai hàng cây xanh tạo bóng mát chạy dọc suốt bờ hồ cùng nhiều chòi tranh thơ mộng soi mình xuống dòng nước xanh mát. Khu sinh thái Lâm Viên còn phục vụ võng, ghế xếp và đàn guitar để chuyến dã ngoại của bạn thêm hoàn hảo.

Với những ai muốn kết hợp câu cá trong chuyến dã ngoại thì những khu sinh thái như Ngư Trang Thôn (gần khu Lâm Viê), Nhật Phong (xã Phước Đồng) hay Cánh Đồng Gió (166 Nguyễn Khuyến, Vĩnh Hải) sẽ là những điểm đến rất lý tưởng. Đến các khu sinh thái này, bạn sẽ được tận hưởng cuộc sống đồng quê thơ mộng với không gian yên tĩnh, những tán cây xanh rợp bóng mát cùng các chòi tranh, cầu tre soi bóng xuống mặt hồ trong xanh… Bạn có thể câu cá, dạo chơi, ăn uống hay tổ chức các hoạt động ngoài trời ở đây.

Nguồn: Báo Khánh Hòa

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận