Khánh Hòa: Sát hạch giấy phép lái xe mô tô bằng chấm điểm tự động – Cần đẩy nhanh tiến độ triển khai

Từ ngày 1-7, người dự thi lấy giấy phép lái xe (GPLX) mô tô, xe máy được chấm điểm tự động trên hình đối với phần thi thực hành. Tuy nhiên, đến nay, trên địa bàn tỉnh vẫn chưa có trung tâm nào được nghiệm thu sân sát hạch để đưa vào sử dụng.

Tiến độ chậm

Ông Nguyễn Văn Dần – Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, theo quy định của Bộ GTVT, các đô thị từ loại 3 trở lên, từ ngày 1-7 tổ chức thi hạng GPLX A1 và A2 tại trung tâm sát hạch có chấm điểm tự động. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 3 trung tâm đủ điều kiện thực hiện sát hạch tự động, gồm: Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Hồng Bàng; Trường Kỹ thuật miền Trung; Trung tâm đào tạo lái xe của Trường Cao đẳng Nghề Nha Trang. Trong đó, Trung tâm đào tạo lái xe của Trường Cao đẳng Nghề Nha Trang và Trường Kỹ thuật miền Trung đã hoàn thành việc lắp đặt trung tâm sát hạch chấm điểm tự động theo đúng quy định của Bộ GTVT. Tuy nhiên, do Tổng cục Đường bộ Việt Nam chưa nghiệm thu nên chưa thể tiến hành tổ chức sát hạch. Riêng Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Hồng Bàng đang trong quá trình thi công; nguyên nhân bị chậm tiến độ là do trên cả nước chỉ có một đơn vị thi công lắp đặt thiết bị chấm điểm tự động do Tổng cục Đường bộ Việt Nam giới thiệu. Sự độc quyền lắp đặt này cũng khiến giá cả bị đội lên cao.

 Việc chấm điểm thi tự động sẽ tạo công bằng cho thí sinh

Ông Đặng Thanh Danh – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Hồng Bàng cho biết, ngay từ đầu năm, trung tâm đã bắt đầu chuẩn bị cơ sở vật chất, sân bãi, đầu tư lắp đặt dụng cụ chấm điểm tự động với tổng chi phí hơn 2 tỷ đồng. Riêng chi phí thi công lắp đặt sân sát hạch GPLX mô tô gần 300 triệu đồng/sân. Chi phí đầu tư lớn, nhưng chi phí đào tạo và sát hạch vẫn giữ nguyên.

Từ đầu tháng 7 đến nay, trên địa bàn tỉnh chưa tổ chức được khóa sát hạch cấp GPLX mô tô nào. Trong khi đó, trước đây, trung bình mỗi tháng ít nhất có 4 – 5 khóa sát hạch cấp GPLX mô tô. Có thể nói, việc chưa tổ chức được các khóa sát hạch GPLX mô tô sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu của người dân. “Sở GTVT đã có văn bản đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam sớm nghiệm thu để đưa các sân vào sát hạch. Sau khi nghiệm thu xong, sở sẽ tiến hành ngay việc sát hạch cấp GPLX cho người dân có nhu cầu”, ông Dần cho biết.

Tạo sự công bằng cho người thi

Theo ông Đặng Thanh Danh, thực tế bài thi thực hành hạng A1 và A2 vẫn thực hiện như cũ trên hình vòng số 8, đường thẳng… Tuy nhiên, bên dưới hình – trong nền đất đều được gắn các thiết bị cảm biến điện tử kết nối với phần điện tử lắp trên xe. Do đó, khi nhìn bằng mắt thường sẽ thấy như một cuộc thi bình thường, nhưng người dự thi nếu cán bánh xe lên vạch sơn trên hình, thiết bị điện tử sẽ phát loa (loa gắn ngay trên xe máy) thông báo lỗi người chạy xe vi phạm.

Thời gian tối đa trong bài thi thực hành là 10 phút, cứ chậm 1 phút bị trừ 5 điểm. Sau khi người dự thi kết thúc phần thi, thiết bị chấm điểm sẽ tự động thông báo bằng loa trên sân thi kết quả đậu hoặc rớt của thí sinh. Thí sinh đậu khi đạt từ 80 điểm trở lên. Ông Ngô Vĩnh Chương – Trưởng phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái Sở GTVT nói: “Việc tổ chức thi thực hành chấm điểm tự động sẽ phản ánh đúng năng lực thực sự của người lái xe, tạo sự công bằng, khách quan và minh bạch, hơn hẳn cách thi thủ công mà nhiều khi giám khảo có thể bỏ qua một số lỗi của thí sinh. Tỷ lệ rớt thời gian đầu có thể sẽ cao, nhưng dần dần học viên tự giác trong việc đi học thực hành thì tỷ lệ đậu sẽ tăng lên”.

Theo Báo Khánh Hòa

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận