Khánh Hòa : Xóa 1 tụ điểm ma túy

Sau 1 tháng theo dõi, nắm bắt quy luật hoạt động của đối tượng Trần Khải và đồng bọn, các trinh sát đặc nhiệm Bộ đội Biên phòng tỉnh đã triệt xóa tụ điểm ma túy của các đối tượng này.

Khoảng 5 giờ 30 ngày 25-3, một tổ công tác gồm hơn 10 trinh sát đặc nhiệm thuộc Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh cải trang, đến phục lót tại các vị trí quan trọng trong con hẻm số 6, đường Nguyễn Chích, phường Vĩnh Hòa. Gần 30 phút sau, từ phía nhà trọ số 10, một thanh niên tên Trần Khải (31 tuổi, thường trú tổ 5 Tháp Bà, phường Vĩnh Phước) mở cửa bước ra, vừa nghe điện thoại vừa thám thính. Cùng lúc đó, xuất hiện một nam thanh niên đi xe máy với bộ dạng khả nghi. Khi thanh niên này dừng xe trước nhà trọ số 10, lực lượng chức năng bất ngờ xuất hiện, khống chế đối tượng Khải và nam thanh niên.

 Đối tượng Khải khi bị bắt

Khám xét trên người Khải, lực lượng chức năng thu giữ 90 đoạn ống nhựa được hàn hai đầu, bên trong chứa chất bột màu trắng. Khải khai nhận, 90 đoạn ống nhựa đều chứa heroin, khi y đang chuẩn bị bán vài tép ma túy cho người nghiện thì bị các trinh sát bắt quả tang. Tại phòng trọ của Khải, lực lượng chức năng còn còn thu giữ thêm nhiều đồ vật liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Đại úy Lê Văn Lịch – trinh sát đặc nhiệm Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh cho biết: “Cách đây một tháng, nguồn tin từ quần chúng cho biết, tại khu vực “Lầu 7”, Trường Phúc, phường Vĩnh Phước thường xuyên xuất hiện một đối tượng mua bán trái phép ma túy cho người nghiện. Tiến hành xác minh, chúng tôi xác định đó là đối tượng Khải”. Sau 2 tuần theo dõi, các trinh sát không thấy Khải xuất hiện ở khu “Lầu 7” mà di chuyển tới hẻm số 6 ở phường Vĩnh Hòa thuê nhà trọ ở cùng đối tượng Nguyễn Quốc Phú (sinh năm 1988, quê ở huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai). Để che mắt lực lượng chức năng, hàng ngày, Khải và Phú chạy xe máy cà tàng kéo theo thùng chứa để mua phế liệu của người dân nhưng thực chất là mang ma túy bán cho người nghiện. Thường thì Khải trực tiếp giao “hàng” cho người nghiện, Phú chỉ đóng vai trò làm tài xế. Chúng thường đến khu vực “Lầu 7”, có khi di chuyển đến những con hẻm ở đường Điện Biên Phủ. Thời gian gần đây, Khải thường xuyên bán ma túy cho người nghiện ngay trước nhà trọ số 10.

Tiến hành đấu tranh, bước đầu Khải khai nhận thường xuyên vào TP. Hồ Chí Minh mua ma túy về chia nhỏ thành từng tép để bán cho người nghiện. Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh đang tiến hành lấy lời khai các đối tượng liên quan để điều tra làm rõ. Được biết, Khải có 2 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy, vừa ra tù vào tháng 11-2015.

Theo baokhanhhoa

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận