Nha Trang: Các mặt hàng phục vụ nhu cầu mùa mưa – Bắt đầu khởi động

Ông Đoàn Diệp Bình, Quản lý truyền thông và sự kiện của Lotte Mart Việt Nam cho biết, mùa mưa năm nay, Lotte Mart Nha Trang cung cấp nhiều sản phẩm phục vụ người tiêu dùng: từ các kiểu áo mưa đến dù, chủ yếu là hàng sản xuất trong nước. Hiện tại, sức mua các mặt hàng phục vụ mùa mưa tăng dần.

Thời điểm này, Big C Nha Trang cũng tăng cường cung ứng nguồn hàng đa dạng gồm các loại áo mưa tiện lợi sử dụng một lần, cánh dơi truyền thống, áo mưa bộ, áo mưa thời trang và các loại dù xếp… Theo đại diện của siêu thị, sức mua mặt hàng áo mưa đã bắt đầu tăng, trong đó loại áo mưa sử dụng một lần bán rất chạy.

 Khách hàng chọn mua áo mưa

Tại chợ Xóm Mới, Chợ Đầm và các cửa hàng trên đường Ngô Gia Tự, Võ Trứ, Lê Hồng Phong… bày bán khá nhiều loại áo mưa, dù. Nhìn chung, giá không tăng so với năm ngoái. Năm nay, áo mưa in họa tiết tươi tắn, màu sắc rực rỡ xuất hiện nhiều hơn, được cải tiến theo hướng nhẹ hơn. Khách hàng cũng có thêm lựa chọn với áo mưa 1 đầu có kính. Bà Nguyễn Hạnh An (tiểu thương chợ Xóm Mới) cho biết, dễ bán nhất là các sản phẩm của Việt Nam với các thương hiệu: Thủ Đô Vàng, Rạng Đông, Việt Hàn…; kiểu áo hai đầu, cánh dơi… Riêng áo kiểu dáng măng-tô (có chức năng vừa chống mưa, vừa chống lạnh) bán chậm hơn vì không phù hợp với thời tiết ở Nha Trang. Theo một người bán hàng ở Chợ Đầm, hơn một tuần nay, lượng khách mua áo mưa tại cửa hàng tương đối nhiều.

Bên cạnh đó, các loại vật liệu chống thấm cũng bắt đầu bán khá chạy. Ông Trần Văn Trí – Giám đốc Doanh nghiệp Tư nhân Thương mại và Dịch vụ Trí Sơn cho biết, năm nay, các mặt hàng sơn lót và chống thấm ngày càng cải tiến về chất lượng, màu sắc đa dạng hơn, giá thành không chênh lệch nhiều. Trước đây, các sản phẩm bảo vệ khoảng 3 – 8 năm, thì nay bảo vệ được 12 năm. Những thương hiệu có chất lượng tốt, được người tiêu dùng chọn mua nhiều là sơn lót và sơn phủ ngoại thất chống thấm của Tập đoàn JoTun, Oranges Co., Ltd… Đặc biệt, năm nay, đơn vị còn bán thêm loại sơn Jotashield bền màu tối ưu (bảo vệ 12 năm); sơn Oexpo Hybridkot… So với cùng kỳ năm trước, sức mua các loại sơn lót và sơn phủ ngoại thất chống thấm tăng khoảng 20 – 30%.

Đối với bạt che mưa, phổ biến là hàng Việt Nam, Nhật Bản, Đài Loan… Trong đó, người tiêu dùng ưa chuộng nhất là loại bạt màu xanh 1 lớp và che phủ tạm thời. Ngoài ra, các loại hóa chất, băng keo chống thấm… của các thương hiệu: Sika, Kova, Indoseal, Jotun, Radcon7… cũng được người tiêu dùng đón nhận.  

Để kích thích sức mua, các siêu thị, công ty triển khai nhiều chương trình ưu đãi. Lotte Mart Nha Trang đang có chương trình giảm giá từ 22 đến 32% đối với các mặt hàng áo mưa. Doanh nghiệp Tư nhân Thương mại và Dịch vụ Trí Sơn đang có chương trình giảm giá đến 25% các mặt hàng sơn chống thấm…

Theo Báo Khánh Hòa

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận