Nha Trang có đường dây nóng để hỗ trợ du khách

Nhằm làm hài lòng du khách khi đến Nha Trang – Khánh Hòa, ngành Du lịch đã đưa đường dây nóng hỗ trợ du khách vào hoạt động.

Chính thức đưa vào hoạt động hơn 1 năm, du khách trong nước và quốc tế khi đến Nha Trang – Khánh Hòa đã quen dần với số điện thoại 0947.528000 và 058.3528000 mỗi khi có chuyện bất trắc, phiền lòng.

 Nhân viên trực tổng đài đường dây nóng

Việc đưa vào hoạt động số điện thoại đường dây nóng là nỗ lực lớn của tỉnh trong việc tăng cường các giải pháp hỗ trợ du khách, góp phần hạn chế những biểu hiện tiêu cực trong lĩnh vực du lịch.

Từ khi có đường dây nóng, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa (TTXTDL) đã cử 7 nhân viên luân phiên trực số máy di động. Yêu cầu bắt buộc đối với người trực là phải mở máy 24/24 để tiếp nhận thông tin của du khách một cách nhanh nhất. Với số máy cố định, du khách gọi đến chỉ trong 2 giây nếu không có người nhấc máy thì máy sẽ tự động chuyển cuộc gọi đến số máy di động.

Trung tâm TTXTDL Khánh Hòa đã vận động nhiều nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, những điểm công cộng như nhà ga, bến xe, cảng hàng không… gắn các bảng thông báo số điện thoại của đường dây nóng để nhiều du khách biết đến.Bên cạnh đó, triển khai quy chế phối hợp giữa trung tâm với các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan để có thể tiếp nhận và xử lý vụ việc một cách nhanh nhất.

“Đơn vị chúng tôi có nhiệm vụ tiếp nhận thông tin phản ánh của du khách, sau đó phân loại thông tin và chuyển đến cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền. Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp du khách đưa sự việc của mình đến cơ quan chức năng kịp thời, đúng địa chỉ”, ông Luyện Mạnh Cường – Giám đốc Trung tâm TTXTDL Khánh Hòa cho biết.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận