Nha Trang: Tân trang xe chơi Tết

Thời điểm này, các cửa hàng dán đề can, sơn màu xe máy nhộn nhịp khách hàng đến tân trang xe.

Tìm hiểu tại một số tiệm trên đường 23-10, Thái Nguyên, 2- 4… được biết, lượng khách đến dán xe đông hơn ngày thường. Các dịch vụ chủ yếu là dán đề can, dán tem xe, hàn và sơn lại màu. Trong đó, dịch vụ mà khách ưa chuộng là dán bóng kính, dán màu và trang trí theo họa tiết. Bên cạnh đó, dán 3D cũng đang được nhiều người lựa chọn. Anh Huỳnh Văn Kiên – thợ dán đề can xe trên đường 23-10 cho biết: “Với việc dán màu hay dán mạ crom, chiếc xe nhìn sẽ đẹp và bóng bẩy hơn. Giá cả dao động tùy thuộc vào từng loại xe và việc tiêu tốn vật liệu”.  Cụ thể, dán lại tem xe và đánh bóng từ 200.000 – 300.000 đồng; dán đề can, dán keo xe giá từ 150.000 – 400.000 đồng; dán hình đề can 100.000 – 200.000 đồng/bộ… Một người thợ có thể làm được 5 – 7 xe/ngày, thu nhập sau khi trừ chi phí nguyên vật liệu khoảng gần 1 triệu đồng/ngày.

 Kiểm tra bảo dưỡng hệ thống đèn xe hơi

Anh Lê Đức Duật – chủ tiệm sửa xe trên đường 23-10 cho biết: “Những ngày này, lượng khách tăng từ 15 – 30% so với ngày thường. Ngoài trang trí, chủ xe cũng yêu cầu thợ kiểm tra nhớt, bánh lốp, ổ bi, thắng, điện để có chiếc xe hoàn hảo nhất du xuân”. Anh Duật cho biết thêm, những cửa hàng lớn có thể nhận vài chục xe một ngày, cửa hàng nhỏ gần 10 xe/ngày. Tuy nhiên, giá cả dịch vụ không thống nhất, người lấy mắc, người lấy rẻ. Nhưng do nhu cầu tăng cao, nhân công cũng phải tăng ca nên giá nhích lên từ 50.000 – 100.000 đồng/xe. Rất hài lòng với chiếc xe hiệu Exiter được dán lại tem xe và đánh bóng, anh Đức Quý (phường Ngọc Hiệp) vui vẻ nói: “Ngày Tết mà, giá tăng ai cũng thông cảm thôi. Quan trọng là tìm thợ có tay nghề cao, cửa hàng uy tín để yên tâm với chất lượng dịch vụ. Người ta phục vụ mình có xe đẹp chơi xuân, giá tăng chút đỉnh là chuyện bình thường”.

Ngoài xe máy, các dịch vụ tân trang xe hơi như: vệ sinh nội thất, kiểm tra dàn điện, dàn lạnh, đánh bóng, bọc lại nệm… cũng đang hút khách. Chi phí làm trọn gói vệ sinh nội thất khoảng 700.000 đồng đến 1,5 triệu đồng/xe; đánh bóng 300.000 đồng đến 1 triệu đồng tùy xe; bọc lại nệm giá từ 2,5 triệu đến 12 triệu đồng tùy chất liệu da công nghiệp hay da Thái Lan, Ý, Đức… Chị Nguyễn Thị Kim Oanh – kế toán cửa hàng nội thất ô tô trên đường 23-10 cho biết: “Từ nay đến Tết Nguyên đán, lượng khách hàng sẽ tăng mạnh. Nhân công phải chia nhau thời gian nghỉ ngơi, ăn uống để đảm bảo phục vụ khách hàng. Nhiều khách quen còn gọi điện trước đặt lịch hẹn giờ. Ngày Tết công nhân phải tăng ca đến 22 giờ đêm. Phần lớn gara đều làm việc hết công suất, để thỏa mãn nhu cầu khách hàng”.

 Dán lại tem xe

Theo anh Nguyễn Tiến Hưng – Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Tý Hưng (TP. Nha Trang), tùy vào từng loại xe, thời gian bảo dưỡng, trau chuốt nội thất mất khoảng 3 – 5 giờ. “Chúng tôi phải tăng ca, làm việc sớm hơn giờ quy định để đáp ứng các đơn hàng. Tiêu chí phục vụ khách trong những ngày cận Tết là nhanh và chất lượng. Tháng Tết, lượng khách hàng tăng 15 – 20%; lương nhân công tăng 20%” – anh Hưng nói.

Trong những ngày cuối năm, tại các tiệm rửa xe lượng khách cũng tăng gấp 3 – 4 lần. Giá tùy nơi cũng tăng cao hơn ngày thường từ 5.000 – 10.000 đồng/xe. Trung bình giá rửa xe máy 20.000 – 30.000 đồng/xe; xe hơi giá 70.000 – 80.000 đồng /xe.

Theo Báo Khánh Hòa

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận