Shell nướng mỡ hành thơm ngon tròn vị

Shell (sò điệp) nướng mỡ hành là một trong những món hải sản khá “quen mặt” ở Nha Trang. Đây cũng là món ăn rất được lòng du khách vì sự thơm ngon và giá cả hợp lý của nó.

Shell là nguyên liệu để tạo ra rất nhiều món ăn ngon như: luộc, hấp, nướng, nấu cháo… Trong đó, Shell nướng mỡ hành được nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon, ngọt thịt và đậm đà rất ngon miệng.

Cách chế biến món này cũng rất dễ:

Shell bắt về được ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối và rửa sạch lại trước khi chế biến. Những con seo được cạy miệng, bỏ bớt một bên vỏ, tẩm ướp chút gia vị và đặt lên vỉ sắt trên bếp than đỏ lửa. Khi thấy mùi thơm ngào ngạt bốc lên, vỏ seo sủi tăm bọt và miếng seo săn lại, chủ quán sẽ lấy thêm một chút mỡ hành và lạc rang rắc lên trên để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn là xong.

Món seo nướng mỡ hành sẽ ngon hơn nếu dùng chung với muối tiêu có vắt quất. Vị ngọt của seo hòa quyện cùng vị béo của mỡ hành và vị chua của nước chấm tạo thành món ăn để lại ấn tượng khó quên dù chỉ một lần thưởng thức.

Lưu ý, shell nướng mỡ hành phải ăn nóng mới cảm nhận hết được cái giòn ngọt và thơm ngon. Thịt Shell giòn mềm, cái ngọt của thịt hòa trong cái đậm đà của nước chấm lan tỏa nơi đầu lưỡi cùng với mùi thơm mỡ hành đem lại cho người ăn cảm giác thích thú vô cùng dễ chịu.

Ở Nha Trang bạn có thể thưởng thức món Shell nướng mỡ hành tại hầu hết các quán hải sản. Mỗi đĩa Shell nướng mỡ hành tại Nha Trang thường có giá khoảng 30-50.000đ.

Sau đây là địa chỉ những quán hải sản ngon ở Nha Trang

Quán hải sản bình dân – 6 Ngô Sỹ Liên, P. Vạn Thắng, Tp. Nha Trang, Khánh Hoà.

Quán hải sản Ớt Xanh – 4/37 Phạm Văn Đồng, P. Vĩnh Thọ, Tp. Nha Trang, Khánh Hoà.

Quán hải sản ốc biển Bờ Kè – 34 Phạm Văn Đồng, Tp. Nha Trang, Khánh Hoà.

Quán hải sản Thanh Hiền – 2 Phạm Văn Đồng, P. Vĩnh Phước, Tp. Nha Trang, Khánh Hoà.

Quán hải sản Cá Mập Biển – 104C Cù Lao Trung, Bờ Kè, Tp. Nha Trang, Khánh Hoà.

Quán hải sản Khoái – 52A Nguyễn Thị Minh Khai, Tp. Nha Trang, Khánh Hoà.

Quán hải sản tươi Biển Mặn – 3 Nguyễn Thị Minh Khai, Tp. Nha Trang, Khánh Hoà.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận