Sổ liên lạc điện tử trên mạng giáo dục Việt Nam vnEdu

Mạng Giáo dục (GD) Việt Nam vnEdu được cung cấp bởi Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT với hy vọng mang đến cho nhà trường, các bậc phụ huynh, các em học sinh (HS) một môi trường thông tin, liên lạc nhanh chóng, tiện lợi và nhiều tiện ích cho ngành GD.

Mạng GD Việt Nam vnEdu là hệ thống mạng GD trực tuyến; gồm có 6 dịch vụ cơ bản là: quản lý nhà trường (miễn phí), website trường học (miễn phí), thư viện điện tử (miễn phí), công cụ hỗ trợ GD (chỉ tính phí tính năng “tin nhắn điều hành”), sổ liên lạc điện tử (tính phí), thời khóa biểu (tính phí). 

Mạng GD Việt Nam vnEdu được thiết kế và xây dựng một cách tối ưu nhằm mang đến lợi ích và trải nghiệm tốt nhất cho các thầy cô giáo và các nhà quản lý GD; vnEdu xây dựng trên cơ sở nghiên cứu, khảo sát thực tế một cách kỹ lưỡng, bám sát các văn bản, quy định mới nhất của Bộ GD-ĐT ban hành; vnEdu cài đặt trên hệ thống máy chủ mạnh mẽ, đáp ứng được số lượng người dùng lớn; toàn bộ hệ thống được áp dụng chính sách bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế, sao lưu dự phòng dữ liệu nghiêm ngặt, độ an toàn và bảo mật thông tin cao. Hệ thống hoạt động dựa trên nền tảng web, công nghệ điện toán đám mây nên người dùng dễ dàng sử dụng khai thác, không cần cài đặt ứng dụng trên máy cá nhân, không tốn chi phí trang bị hệ thống máy chủ, chi phí vận hành, bảo trì. Giao diện của hệ thống vnEdu chuyên nghiệp, thân thiện và dễ sử dụng đối với người dùng. Hệ thống có tính mềm dẻo, linh hoạt cao nên có thể thích ứng được với các thay đổi về nghiệp vụ và các yêu cầu đa dạng của nhà trường và các cấp quản lý GD. 

Theo thông tin từ Trung tâm Kinh doanh VNPT – Khánh Hòa, cước của dịch vụ tin nhắn điều hành (là tin nhắn từ nhà trường đến các giáo viên trong trường phục vụ công tác điều hành) được tính cụ thể như sau: đối với nhóm tin nhắn VinaPhone được miễn phí, nhóm tin nhắn đến các mạng: MobiFone, Viettel, Vietnamobile & Gtel có phí là 500 đồng/tin nhắn. Đối với dịch vụ sổ liên lạc điện tử, nhà trường gửi thông tin về điểm số, quá trình học tập, rèn luyện, lịch thi, lịch nghỉ lễ, Tết, chuyên cần của HS qua tin nhắn (SMS) đến di động của phụ huynh HS hoặc phụ huynh HS tra cứu thông tin trên qua website http://vnedu.vn/so-lien-lac hoặc MyTV.

Các gói cước được chia thành ba nhóm là: nhóm gói cả năm (gói cước vnEdu60), nhóm gói học kỳ II (gói cước vnEdu60_half) và nhóm gói ưu đãi (gồm 4 gói: vnEdu_test, vnEdu_internet, vnEdu_MyTV và vnEdu_chiase). Đối với nhóm gói cả năm, đăng ký gói cước vnEdu60, với mức cước nội mạng VinaPhone là 60.000 đồng, mạng khác là 60.000 đồng, khách hàng sẽ được nhắn tin 2 lần/tuần (số lượng tin nhắn nội mạng trung bình không vượt quá 200 tin nhắn/HS/năm; đối với tin nhắn ngoại mạng, không quá 110 tin nhắn/HS/năm), khách hàng tiết kiệm 40% so với việc mua tin lẻ. Đối với nhóm gói học kỳ II đăng ký gói vnEdu60_half, với mức cước nội mạng VinaPhone là 30.000 đồng, mạng khác là 30.000 đồng, khách hàng sẽ được nhắn tin 2 lần/tuần (số lượng tin nhắn trung bình không vượt quá 100 tin nhắn/HS/năm đối với tin nhắn nội mạng; không quá 55 tin nhắn/HS/năm đối với tin nhắn ngoại mạng), khách hàng tiết kiệm 40% so với việc mua tin lẻ. 

Nhóm gói cước ưu đãi hoàn toàn miễn phí dành cho thuê bao mạng VinaPhone và mạng khác: với gói vnEdu_test thời gian dùng thử tối đa 5 tháng, số lượng tin nhắn tối đa 3 tin nhắn/HS/tháng. Mỗi trường được sử dụng gói này 1 lần duy nhất trong năm. Gói vnEdu_internet phụ huynh được xem thông tin HS qua Internet bằng tài khoản được cấp. Gói vnEdu_MyTV phụ huynh được xem thông tin HS qua MyTV bằng tài khoản được cấp. Gói vnEdu_chiase miễn phí đối với HS thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách và không giới hạn tin nhắn (chỉ áp dụng cho mạng VinaPhone, không áp dụng đối với mạng khác).

Trong khi đó, gói cước cho dịch vụ thời khóa biểu là dịch vụ hỗ trợ giáo viên và nhà trường sắp xếp thời khóa biểu một cách tự động và đồng bộ dữ liệu thời khóa biểu với website trường học. Gói vnEdu_TKB_test: thời hạn sử dụng 1 tháng, sử dụng đầy đủ tính năng của dịch vụ thời khóa biểu và được miễn phí. Gói vnEdu_TKB_free: thời gian sử dụng không giới hạn, sử dụng các tính năng cơ bản của dịch vụ thời khóa biểu và được miễn phí. Gói vnEdu_TKB, chỉ với mức phí 1 triệu đồng, khách hàng sẽ được sử dụng đầy đủ tính năng của dịch vụ thời khóa biểu trong vòng 1 năm. Với gói ưu đãi dành cho khách hàng là các trường chưa khai báo trên hệ thống vnEdu hoặc các trường đã được khai báo trên hệ thống vnEdu nhưng chưa từng có HS sử dụng sổ liên lạc điện tử với gói vnEdu_TKB chỉ với 900.000 đồng, khách hàng sẽ được sử dụng đầy đủ tính năng của dịch vụ thời khóa biểu. 

Lãnh đạo các trường ở khu vực Cam Ranh, Cam Lâm nhận xét: “Mạng GD Việt Nam vnEdu giúp công việc quản lý của nhà trường hiệu quả hơn. Ban Giám hiệu quản lý và giám sát kết quả học tập chặt chẽ, kịp thời; các trường triển khai thử nghiệm đều đánh giá hệ thống thân thiện, dễ sử dụng hơn so với các sản phẩm quản lý GD khác; nhập điểm, nhận xét dễ dàng; giảm áp lực cho giáo viên quản lý kết quả học tập toàn trường…”.

Ngoài ra, khách hàng sử dụng SIM VinaPhone để đăng ký sử dụng dịch vụ sổ điện tử vnEdu còn được hưởng các chính sách khuyến mãi như: khi kích hoạt sim vnEdu sẽ có ngay trong tài khoản 110.000 đồng, hàng tháng được tặng 30.000 đồng trong vòng 47 tháng liên tiếp (với điều kiện tháng trước liền kề phải nạp thẻ hoặc tiêu dùng tài khoản chính tối thiểu 10.000 đồng), cước gọi siêu rẻ chỉ 690 đồng/phút, được tặng 50 tin nhắn nội mạng VNP/tháng và 150 MB/tháng trong 12 tháng liên tiếp kể từ tháng kích hoạt, được ưu đãi khi đăng ký gói truy cập Internet và được miễn phí khi gọi đến 1 thuê bao VinaPhone khác trong 6 tháng khi đăng ký gói cước CẶP ĐÔI (tổng thời lượng miễn phí 1.000 phút/tháng).

Có thể nói, giải pháp Sổ liên lạc điện tử vnEdu sẽ giúp cho công việc quản lý của các trường, thuận tiện cho giáo viên đồng thời giúp phụ huynh nắm bắt được kết quả học tập, rèn luyện của con em mình.  

Theo Báo Khánh Hòa

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận