Tp Cam Ranh (Khánh Hòa): Sẽ xây dựng công viên và bãi tắm công cộng

UBND TP. Cam Ranh vừa có 2 tờ trình gửi UBND tỉnh và Sở Xây dựng xin điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh tại các phường: Ba Ngòi, Cam Lợi, Cam Thuận và Cam Phú để làm công viên và bãi tắm công cộng.

Theo các tờ trình, hiện nay, Cam Ranh là đô thị loại III nhưng chưa có công viên và bãi tắm ven biển để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân. Trong khi đó, Dự án Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh do Công ty TNHH Đầu tư Cam Ranh làm chủ đầu tư có quy hoạch trùng với quy hoạch đầu tư công viên Thống Nhất (đã được UBND TP. Cam Ranh phê duyệt đầu tư năm 2013) và bao trùm lên bãi tắm số 4 (dự kiến cải tạo thành bãi tắm phục vụ công cộng).

Được biết, Công viên Thống Nhất có diện tích 2,46ha, được đầu tư tại phường Cam Linh và Cam Thuận; trong đó, diện tích bãi giữ xe rộng hơn 700m2. Bãi tắm công cộng dự kiến đầu tư tại bãi tắm số 4 phường Cam Phú, rộng 1ha. Kinh phí đầu tư 2 công trình trên được lấy từ ngân sách thành phố. Các hạng mục trên sẽ kết nối với quy hoạch Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh tạo nên một tổng thể hài hòa, đảm bảo mục tiêu đầu tư mà không làm phá vỡ cảnh quan chung.

Theo Báo Khánh Hòa

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận